Một số phương pháp rút ngắn thời gian để đi làm đúng giờ

Sắp xếp thời gian

Bạn là người thường xuyên lâm vào tình trạng đi làm trễ giờ, bạn đã cố gắng để khắc phục nhưng chưa thành công? Vậy thì hãy tham khảo một số phương pháp sắp xếp thời gian để đi làm đúng giờ được chia sẻ trong bài viết này để có một lịch trình làm việc linh hoạt và hiệu quả nhé!

Bất cứ ai cũng đều muốn tắt báo thức và ngủ thêm vào mỗi buổi sáng sớm. Chính thói quen trì hoãn này đã khiến cho giờ đi làm bị trễ và bạn gặp phải không ít rắc rối. Đừng kéo dài tình trạng này, bạn cần áp dụng ngay các phương pháp rút ngắn thời gian đảm bảo giờ giấc đi làm của mình.

Phương pháp 1: Giảm thiểu thời gian lãng phí

Việc giảm thiểu những khoảng thời gian lãng phí giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời giờ để tập trung cho việc đi làm.

  • Chuẩn bị đồ đi làm gọn gàng từ tối hôm trước

Để cải thiện tình hình đi làm trễ bạn hãy thu xếp mọi thứ thật gọn gàng và đầy đủ từ tối hôm trước. Thay vì mất công suy nghĩ hôm nay sẽ mặc gì đi làm khi thức dậy bạn nên chọn những trang phục, phụ kiện đơn giản và là ủi chúng đi, đồng thời cất những vật dụng cần thiết như ví, sổ ghi chép vào túi xách ngay từ tối. Nên để chìa khóa xe và chìa khóa nhà ở nơi dễ dàng nhìn thấy nhất. Công tác chuẩn bị trước này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi thức dậy vào buổi sáng.

  • Không nên tắm buổi sáng

Nhiều người thường có thói quen tắm vào buổi sáng song thực tế thì làm sao để sắp xếp thời gian hợp lý trong khi tắm lại không hề dễ dàng, do đó việc trễ giờ đi làm chắc chắn sẽ xảy ra. Vì vậy bạn hãy tắm từ tối hôm trước hoặc nếu bạn cho rằng tắm buổi sáng giúp cho tinh thần tỉnh táo thì có thể thay đổi bằng việc rửa mặt bằng nước lạnh và dùng nước hoa, xịt khử mùi cho cơ thể thơm tho để giảm bớt thời gian.

  • Không nên trang điểm trước khi đi làm

Đừng lo ngại khi bạn bạn không kịp trang điểm tại nhà trước khi đi làm vì bạn có thể tranh thủ làm điều này khi đến cơ quan. Quan trọng là bạn hãy đi làm đúng giờ và mang theo đồ trang điểm.

  • Làm tóc từ đêm hôm trước

Trước khi đi ngủ bạn hãy sấy tóc cho khô để tránh việc tóc bị quăn vào buổi sáng. Chăm sóc mái tóc từ đêm trước giúp bạn không phải tiêu tốn quá nhiều thời gian vào buổi sáng. Nếu bạn muốn đi làm mới mái tóc thẳng mượt thì hãy vén tóc ra phía sau tai, kẹp lại, rồi quấn chiếc khăn lụa thật chặt quanh đầu. Còn đối với mái tóc xoăn, bạn có thể sử dụng một miếng xốp để uốn tạo theo kiểu hình tròn, sau đó buộc tóc hai bên bằng dây thun. Cách này rất hữu ích bạn nên áp dụng để rút ngắn thời gian chuẩn bị đi làm mỗi buổi sáng.

  • Uống nước lọc thay thế cho cà phê

Bạn có sở thích uống cà phê vào mỗi buổi sáng nhưng từ bây giờ hãy thay thế bằng ly nước lọc thật nhanh chóng và lành mạnh. Bên cạnh việc đem đến sự tỉnh táo cho tinh thần, nước lọc cũng là cách để bạn bổ sung lượng nước cần thiết hàng ngàycho cơ thể.

  • Không lướt web

Chắc chắn lượt web khi thức dậy đã trở thành thói quen của nhiều người, với những thông báo mới ai cũng có phản ứng tự nhiên là trả lời ngay. Tuy nhiên, bạn cần phải tiết kiệm thời gian tối đa để đi làm nên hãy tránh khỏi cạm dỗ này. Bạn hãy tắt thông báo trang mạng cá nhân trên điện thoại nếu cảm thấy chúng khiến bạn mất tập trung.

Phương pháp 2: Học cách quản lý thời gian có hiệu quả

  • Không đánh giá thấp thời gian của bản thân

Khi thức dậy bạn sẽ trải qua gia đoạn có tên quán tính giấc ngủ, điều này sẽ làm cản trở khả năng vệ sinh cá nhân một cách hiệu quả. Bởi vậy bạn nên sắp xếp thời gian cho những điều cơ bản như đánh răng, rửa mặt, mặc quần áo. Những công việc này sẽ chiếm rất ít thời gian nếu như bạn đã thực sự tỉnh táo.

  • Sắp xếp mọi thứ đúng vị trí và theo thứ tự

Nếu không muốn lãng phí thời gian quý báu của mình để tìm kiếm các vật dụng quan trọng, cần thiết bạn hãy xếp chúng đúng vị trí và theo thứ tự ưu tiên từ tối hôm trước. Đến sáng khi đi làm chỉ cần mang theo mà không phải lục tung khắp nhà lên để tìm.

Phương pháp 3: Tiết kiệm thời gian bằng cách kết hợp làm nhiều việc

  • Kết hợp nhiều việc với nhau

Chỉ cần dành ra 2 phút để vệ sinh răng miệng mỗi sáng nhưng có nghĩa bạn cần đứng yên khi thực hiện việc này. Tại sao bạn không kết hợp để làm một số việc khác như kiểm tra email vì tính chất bắt buộc của công việc, dọn dẹp nhà tắm hoặc dọn rác vào thùng… Một trong những cách sắp xếp thời gian và công việc khác cũng khá thú vị, hiệu quả đó là khi bạn uống nước hay uống cà phê có thể mang túi xách ra xe, lấy mũ bảo hiểm, khẩu trang để chuẩn bị đi làm.

  • Tranh thủ ăn sáng trên đường đi làm

Bữa sáng được cho là quan trọng nhất trong ngày giúp hồi phục năng lượng của cơ thể khi đêm ngủ, tăng sự tỉnh táo, giúp tinh thần tập trung hơn cả ngày. Với sự hối hả hiện nay đòi hỏi dành nhiều thời gian cho công việc hơn bạn hãy tranh thủ ăn sáng trên đường đi làm, đây là phương pháp tiết kiệm thời gian khá hợp lý và hiệu quả đã được dân công sở áp dụng.

Bên cạnh cạnh đó, để đi làm đúng giờ bạn cũng có thể thử thay đổi phương tiện di chuyển hoặc lộ trình đi lại sao cho phù hợp, tránh tình trạng kẹt xe vào giờ cao điểm. Đặc biệt, bạn cần có một giấc ngủ sâu, ngủ đủ giấc đảm bảo năng lượng tràn đầy vào sáng hôm sau để tỉnh táo và đi làm không bị trễ giờ.

Một số phương pháp sắp xếp thời gian để đi làm đúng giờ được chia sẻ trên đây hy vọng phần nào giúp bạn cải thiện được tình hình, nâng cao năng suất và hiệu quả công việc của mình. Chúc bạn áp dụng thành công!

Tin tức liên quan