Cách sắp xếp thời gian học hợp lý đem lại hiệu quả cao Xem thêm

Cách sắp xếp thời gian học hợp lý đem lại hiệu quả cao

Sắp xếp thời gian

Bạn đã tốt nghiệp đại học, ra trường và đi làm tại công ty liên doanh hoặc công ty của nước ngoài, có những kiến thức chuyên môn bạn cần bổ sung cho công việc, có khi cần nâng cao trình độ ngoại ngữ của bạn, có thể là tiếng anh, tiếng Hàn, tiếng nhật, tieenga pháp,... giữa lịch làm việc kín tuần, chỉ rảnh buổi tối và cuối tuần, bạn phải thu xếp công việc để học thêm. Việc vừa học vừa làm là không hề đơn giản, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, áp lực với quỹ thời gian ít ỏi của bạn, bạn cần có cách sắp xếp thời gian học thật hợp lý để giảm căng thẳng, mệt mỏi, nâng cao hiệu quả học tập cho bạn.

Trở thành những tân thủ khoa khối A từ bí quyết vàng sắp xếp thời gian học Xem thêm

Trở thành những tân thủ khoa khối A từ bí quyết vàng sắp xếp thời gian học

Sắp xếp thời gian

Sắp xếp thời gian học tập hợp lý, khoa học chính là một bí quyết vàng giúp ích rất nhiều cho kết quả học tập của học sinh- sinh viên. Đặc biệt đối với các bạn đang học lớp 12, đang từng bước chuẩn bị cho kỳ thi vượt vũ môn- kì thi Đại học sắp tới. Hãy cùng một tân thủ khoa khối A chia sẻ cách điều chỉnh thời gian phù hợp với khả năng học tập của mình nhé, đây là một kinh nghiệm vô cùng hữu ích với các bạn đó.

Biết sắp xếp thời gian là bạn đang nắm giữ chìa khóa vàng cho tương lai Xem thêm

Biết sắp xếp thời gian là bạn đang nắm giữ chìa khóa vàng cho tương lai

Sắp xếp thời gian

Biết sắp xếp thời gian hợp lý và tập trung cao độ vào khối lượng công việc vừa đủ, bạn có thể gặt hái nhiều thành công trong quá trình làm việc hơn.

Cách sắp xếp thời gian biểu cho học sinh 12 Xem thêm

Cách sắp xếp thời gian biểu cho học sinh 12

Sắp xếp thời gian

Cách sắp xếp thời gian biểu cho học sinh 12 sẽ giúp các bạn biết các lên kế hoạch ôn tập và quản lý thời gian của mình hiệu quả. Hiện tại thì kỳ thi tốt nghiệp trung học được gộp vào kỳ thi đại học, với những ai không đăng ký thi đại học thì chỉ cần làm bài thi tốt nghiệp địa phương.

Sắp xếp thời gian học tập để có kết quả tốt nhất Xem thêm

Sắp xếp thời gian học tập để có kết quả tốt nhất

Sắp xếp thời gian

Tại sao học sinh hay sinh viên luôn thấy mệt mỏi mỗi khi đến giờ học? Bạn nên chia thời gian học trong ngày thành những khoảng thời gian nhỏ, và học xen kẽ các môn, không nên tập trung quá nhiều vào 1 môn mà chỉ ưu tiên dành nhiều thời gian cho một học yếu hơn các môn khác. Việc nghỉ ngơi là rất cần thiết, theo nghiên cứu thực tiễn thì tỷ lệ thành công của người chỉ học mỗi lần một tiếng sẽ cao hơn người học liền mạch khoảng 2-3 tiếng mà không nghỉ ngơi, bởi nếu học căng thẳng trong thời gian dài sẽ khiến bạn mệt mỏi và giảm sự tập trung và tư duy. Do đó, bạn cần sắp xếp thời gian học tập hợp lý để có kết quả tốt nhất.

Sắp xếp thời gian học hiệu quả Xem thêm

Sắp xếp thời gian học hiệu quả

Sắp xếp thời gian

Sắp xếp thời gian học hiệu quả Học sinh hay sinh viên đều có thời khóa biểu cho riêng mình, song đó chỉ là lịch học trên lớp, còn sau giờ học thì số đông trong đó không tìm được phương pháp quản lỹ quỹ thời gian đó sao cho hiệu quả. Chính vì vậy, các bạn cần tinh toán xem 1 ngày bạn có bao nhiêu quỹ thời gian (quỹ thời gian lên lớp, quy thời gian tự học, quỹ thời gian buổi tối,...), từ đó bản thân bạn có thể chủ động sắp xếp thời gian học hiệu quả nhất, bạn sẽ biết khi nào bạn cần phải học, khi nào nghỉ ngơi,....